Sản phẩm" Ẩm Thực
Đỗ Mạnh Thế
Bánh Dẻo cốm vòng
Bánh Dẻo cốm vòng

Ông chủ xưởng bánh Đỗ Thế Gia là một người theo nghề làm bánh truyền thống, kế tục nét bản sắc văn hóa của dòng họ gia đình để lại. Gia tộc họ Đỗ đến nay có nghề làm bánh mứt kẹo trải qua 4 thế hệ. Khởi nghề là cụ tổ Đỗ Năng Diễn (cụ Lý Diễn) từ năm 1902 có cửa hàng tại Hàng Đường và Phố Hàng Vải Thâm có tên hiệu Xuân Lan (nay lấy tên hiệu Đỗ Thế Gia), do người con trai cả trong gia đình – Đỗ Mạnh Thế sáng lập. Hiện tại, thương hiệu của bánh Đỗ Thế Gia nổi tiếng không chỉ trong nước, mà còn chiếm lĩnh thị trường quốc tế.

Thông tin liên hệ

Trung tâm Tư vấn & thương mại  làng nghề Việt CCVTV

Counseling Center & Vietnam trade villages

Giám đốc:  Dương Quỳnh Mai   -      Ms (Mai Julie )         
Địa chỉ: 29 ngõ 2 Hoa Lư, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hand phone: 0938067288
Hot line;          0914873705  

Email: irecvietnam@gmail.com - Maibientaplnvn&gmail.com

Chọn số lượng:
Thêm vào giỏ
    Bánh Dẻo cốm vòng
    MSP : BT0002
    Giá thị trường :
    Giá VICRAFT : 46.000 VNĐ
    Giá bán cho Hội viên : VNĐ
    Đặc điểm nổi bật

    Bánh cốm non là món quà Hà Nội ý nghĩa cho người xa Hà Nội. Tết trung thu lại đúng vào mùa cốm cho nên mới có loại bánh cốm non. Bánh cốm non làm từ loại cốm vòng phân biệt với bánh cốm lủ (làm từ cốm khô của làng Lủ). Cốm vòng làm từ hạt lúa nếp mới làm đòng còn cốm Lủ làm từ hạt lúa nếp già hơn. Chính thế nên ăn bánh cốm non, cảm nhận được hương thơm nồng nàn của cánh đồng quê miền Bắc vào mùa gặt.

    Mô tả chi tiết:

    Bánh cốm non làm từ loại cốm Vòng phân biệt với bánh cốm Lủ (làm từ cốm khô của làng Lủ). Cốm Vòng làm từ hạt lúa nếp mới làm đòng còn cốm Lủ làm từ hạt lúa nếp già nên kém thơm và kém màu. Chính thế nên ăn bánh cốm Vòng non sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của cánh đồng quê miền Bắc vào mùa gặt

    Bánh cốm non ít ngọt và rất dẻo. Có thể gọi bánh cốm non là bánh tươi vì bánh ngon nhất sau khi sản xuất 24h và thời hạn sử dụng 5 ngày span style="color:#000000;">. Sau 5 ngày, bánh có thể không hỏng nhưng ăn sẽ kém ngon do xuất hiện các hạt cốm cứng. Đây cũng là cách để phân biệt bánh làm từ cốm non hay làm từ cốm Lủ, cốm khô.

     Cách đây vài chục năm, các thế hệ trước của Đỗ Thế Gia sản xuất bánh dẻo cốm không như bây giờ. Bánh Dẻo cốm ngày xưa có 1 lớp cùi bánh dẻo, một lớp cốm ở giữa và 1 lớp cùi bánh nữa lên trên rồi dùng dao cắt thành miếng, gói bằng giấy sáp. Bánh dẻo thời nay có khuôn và đóng gói bao bì nilon cẩn thận nên giữ được thơm ngon lâu hơn.

    Bánh cốm non là món quà Hà Nội ý nghĩa cho người xa Hà Nội

    Trọng lượng 180g - 210g - 800g tùy đơn đặt hàng

    Video giới thiệu sản phẩm
Sản phẩm cùng xuất xứ